เที่ยวญี่ปุ่น 4 ฤดู ซีซั่นไหนพีคสุด? อ่านรีวิวระเอียดยิบๆของ JNTO กันเลย

เที่ยวญี่ปุ่นฤดูไหนดี? เป็นคำถามโลกแตก รักพี่เสียดายน้อง ก็เพราะว่าที่ญี่ปุ่น ไม่ว่าเที่ยวฤดูไหน ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดเด่นของแต่ละฤดูกาล มาเตรียมดูดเงินในกระเป๋าให้ขยับพรึบๆพรับๆ เหาะออกไปแบบไม่ทันตั้งตัว

ยัง ยัง ! ยังไม่รวมเรื่องอาหารการกินที่ฟินสุดๆ ทั้งผลไม้ ของคาว-หวาน เพราะ Made in Japan การันตีความอร่อยขั้นสุด

สรุปสั้นๆเลยแล้วกัน ถ้าอยากมีสตอรี่ให้เพื่อนๆกดไลค์รัวๆ เที่ยวญี่ปุ่นให้ครบทั้ง 4 ฤดู แล้ว Up Selfie แหลกกกกก เอาให้เพื่อนผองนอนอิจ จนลงแดงกันไปข้างนึง……… จบ! แยก!!

ฤดูหนาว ธันวาคม-กุมภาพันธ์

เที่ยวฤดูหนาวกับเทศกาลหิมะและเทศกาลแกะสลักน้ำแข็งทางภาคเหนือของญี่ปุ่น แหล่งสกีชื่อดังของประเทศและชมการประดับไฟเมืองช่วงหน้าหนาวอันสวยงาม

ฤดูใบไม้ผลิ : มีนาคม-พฤษภาคม

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าไหนดี สำหรับคนงบน้อยที่อยากเที่ยวแค่ปีละครั้ง เราขอแนะนำให้มาเที่ยวในช่วงฤดูดอกไม้บานซึ่งเป็นช่วงชมดอกซากุระหรือฮานามิ (Hanami) แห่งปี อีกทั้งคนญี่ปุ่นเขาก็มีความเชื่อกันว่าเป็นฤดูแห่งการเริ่มต้น เหมาะแก่การเดินทางและทำสิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิต

ฤดูร้อน : มิถุนายน-สิงหาคม

ฤดูแห่งเสียงแมลงและสีเขียวสดของใบไม้ใบหญ้า เที่ยวงานรำวงบงโอโดริ (Bon Odori) ชมสาวๆ ในชุดยูกาตะและเทศกาลดอกไม้ไฟสวยงามตระการตา

ฤดูใบไม้ร่วง : กันยายน-พฤศจิกายน

อีกช่วงเด่นของการเดินทางแห่งปี โดยเฉพาะสำหรับนักเดินทางที่ไม่ชอบอากาศร้อนแต่ก็กลัวความหนาว ญี่ปุ่นไปช่วงไหนดีถ้าไม่มาช่วงนี้ก็ถือว่าพลาดมาก เพราะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี้เป็นช่วงเวลาแห่งการเก็บเกี่ยวพืชผล เป็นเวลาชมความสวยงามของใบไม้แดงและสีสันของธรรมชาติก่อนลมหนาวมาเยือน


คำแนะนำ : คลิกที่ภาพแต่ละฤดูกาล เพื่อเปิดอ่านไฟล์ pdf
ขอบคุณข้อมูลจาก : องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น


ติดตามข่าวสาร กิจกรรม และโปรโมชั่นก่อนใคร ได้ที่ :
Facebook : holidayclip
Line : @holidayclip
Instagram : holidayclip
Twitter: holidayclip_th
Youtube : holidayclip