เกาหลี จุดหมายปลายทางยอดนิยม

เกาหลี เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของความหลากหลายทางวัฒนธรรมสมัยใหม่ แต่ยังมีกลิ่นอายของวัฒนธรรมเกาหลีในยุคเก่าแก่หลงเหลืออยู่ นับเป็นสวรรค์ของนักช้อปที่แวดล้อมด้วยแหล่งช้อปปิ้งมากมาย ตลอดจนอาหารเลิศรสที่มีเอกลักษณ์และความโดดเด่นเฉพาะตัว จึงพลาดไม่ได้ที่จะไปสัมผัสกับแก่นแท้ของความเป็น “ดินแดนกิมจิ”

 

 

หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน (Gamcheon Culture Village)
หมู่บ้านนี้เกิดขึ้นมาจากการตั้งรกรากของชาวเกาหลีสมัยหนีภัยจากสงครามเกาหลี ทำให้สถานที่นี้ดำรงไว้ซึ่งความเป็นมาของเมืองปูซาน และต่อมาก็มีการปรับภูมิทัศน์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับชุมชน
จึงเป็นที่มาของความโดดเด่นและเอกลักษณ์ที่หมู่บ้านบนเนินเขาแห่งนี้ ด้วยสีสันแปลกตาคล้ายลูกกวาด และรูปวาดตามกำแพงทางเดินที่เชิญชวนให้น่าถ่ายรูป แถมยังมีลานชมวิวที่สามารถมองลงมาเห็นหมู่บ้านแบบมุมกว้าง ใครที่ชอบถ่ายรูปหรืองานศิลปะต้องลองแวะมาสักครั้ง

 

หมู่บ้านฝรั่งเศส (La Petite France)
เป็นหมู่บ้านเล็กๆสไตล์ฝรั่งเศส หรือที่เรียกอีกชื่อว่า หมู่บ้านเจ้าชายน้อย เพราะมีห้องจัดแสดงผลงานของผู้เขียนนวนิยายที่มีชื่อเสียงโด่งดังของฝรั่งเศส อย่างเช่นนิยายเรื่อง Le Petite Prince นั่นเอง
ทั้งยังมีวิวทิวทัศน์ที่มองออกไปจากหมู่บ้านจะเห็นเป็นทะเลสาบกว้างและมีเขาล้อมรอบ โดยเป็นสถาปัตยกรรมเเนวเมติเตอร์เรเนียน นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ พิพิธภัณฑ์ รวมไปถึงเกสต์เฮ้าส์ ใครที่อยากไปสัมผัสกลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศสต้องที่นี่เลย

 

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)
ตั้งอยู่ระหว่างพระราชวังเคียงบกกุง, พระราชวังชางด๊อกกุง และอารามหลวงจองเมียว เป็นหมู่บ้านที่มีบ้านเรือนที่ยังคงความเป็นเกาหลีโบราณ มีเอกลักษณฺ์ดั้งเดิม และยังเป็นมรดกทางวัฒนธรรมตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอนที่มีอายุกว่า 600 ปี
ซึ่งมีมุมให้ได้ถ่ายรูปเก็บภาพบรรยากาศที่ห้ามพลาดกันถึง 8 จุด ใครที่อยากสัมผัสกับกลิ่นอายเกาหลีแบบย้อนยุคต้องห้ามพลาด

 

หมู่บ้านพื้นเมืองนากานอัพซอง  (Naganeupseong Folk Village)
เป็นหมู่บ้านขนาดใหญ่ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมไม่ว่าจะเป็น ห้องที่ทำมาจากดิน, ห้องครัวแบบดั้งเดิม, ระเบียงบ้านแบบเกาหลีโบราณ รวมทั้งบ้านหลังคามุงด้วยฟาง
นอกจากอาคารบ้านเรือนแล้ว ยังมีปราสาทโบราณที่เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของหมู่บ้านนี้  โดยจะมีทางเดินเหมือนกำแพงเมืองยกสูงจากพื้น และสามารถเดินตรงไปยังปราสาทได้

 

พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)
มีอีกชื่อที่เป็นที่รู้จักทั่วไป คือ “พระราชวังภาคเหนือ” เป็นพระราชวังที่เก่าแก่และมีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลี และยังเป็นสัญลักษณ์แห่งราชวงศ์โชซอน ซึ่งถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1395
นอกจากเราจะได้ชมความงามของสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่แล้ว ยังสามารถชมพิธีเปลี่ยนเวรราชองครักษ์อีกด้วย โดยจะจัดขึ้นทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์

 

หมู่เกาะออยุคโด (Oryukdo Island)
ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองปูซาน โดยจะเห็นเกาะ 5-6 เกาะ ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และจังหวะน้ำขึ้นน้ำลงด้วย และนี่เป็นที่มาของชื่อเกาะ ‘ออยุคโด’ ซึ่งแปลว่า 5,6 เกาะ โดยมีเพียงเกาะเดียวที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และยังเป็นที่อยู่อาศัย มีประภาคารตั้งอยู่
ไฮไลท์ที่นี่อยู่ที่ทางเดินลอยฟ้าที่สร้างยื่นเข้าไปในทะเล และพื้นทำด้วยกระจกสามารถมองเห็นด้านล่าง ที่นอกจากจะได้ชมวิวทิวทัศน์ของทะเลแล้ว ยังเพิ่มความตื่นเต้นอีกไม่น้อย

 

ยอดเขาซองซาน อิลชุบง (Seongsan Ilchulbong Peak)
เป็นหนึ่งในภูเขาไฟ 360 ลูกบนเกาะเชจู โดยเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 100,000 ปีก่อน ปากปล่องมีขนาดค่อนข้างใหญ่ กว้างประมาณ 600 เมตร สูง 90 เมตร
ไฮไลท์ของที่นี่คือเป็นหนึ่งในจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม จนได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก และในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดอก rapeseed จะบานอยู่บริเวณโดยรอบของยอดเขา ทำให้ทิวทัศน์ปกคลุมด้วยสีเหลืองงดงามทั่วบริเวณติดตามข่าวสาร กิจกรรม และโปรโมชั่นก่อนใคร ได้ที่ :
Facebook : holidayclip
Line : @holidayclip
Instagram : holidayclip
Twitter: holidayclip_th
Youtube : holidayclip