มหัศจรรย์ธรรมชาติ..ที่มาเลเซีย

ประเทศที่มีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์ วัฒนธรรม และสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ถึงเวลาแล้วที่คุณจะเดินทางไปเยือนประเทศมาเลเซีย!


Kundasang กุนดาซัง

ตั้งอยู่ห่างจากอุทยานแห่งชาติคินาบาลูประมาณ 6 กิโลเมตรห่างจากตัวเมือง Ranau 12 กิโลเมตร มีชื่อเสียงด้านตลาดผักซึ่งเปิดให้บริการทุกวัน


Mount Kinabalu ยอดเขาคินาบาลู

คินาบาลู “ภูเขาแห่งความตาย” ตั้งอยู่บนเกาะบอร์เนียว ที่รัฐซาบาห์ เป็นมรดกโลกแห่งแรกของประเทศมาเลเซียจากยูเนสโก มีความสูง 4,095.2 เมตร ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Pulau Beras Basah ปูเลา เบราส บาซาห์ 
ตั้งอยู่บนแหลมทางทิศตะวันตกของเกาะลังกาวี มีบรรยากาศที่เงียบสงบและป่าไม้เขียวขจี เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ

Cameron Highlands คาเมรอน ไฮแลนส์
คาเมรอนไฮแลนด์ เป็นอำเภอที่เล็กที่สุดซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐปะหัง ประเทศมาเลเซีย มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 1,500 เมตร มีอากาศที่บริสุทธิ์และเย็นสบายตลอดปี ทำให้คาเมรอนไฮแลนด์เป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยดอกไม้นานาพรรณ สวนผัก สวนผลไม้ และไร่ชา

Pulau Mamutik ปูเลา มามูติก
1 ใน 5 อุทยานแห่งชาติทางทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องน้ำทะเลใส ธรรมชาติใต้ทะเลสวยงาม เป็นจุดดำน้ำทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกเพื่อชมปะการังและปลาทะเลสีสันสดใส

Tanjung Aru ตันจุง อารู
หาดทรายขาว ซึ่งนอนทอดตัวยาวไปตามแนวต้นสน และต้นปาล์มที่เรียงรายอยู่เป็นทิวแถว ตัดกับน้ำทะเลสีน้ำเงิน

Langkawi Cable Car กระเช้าลอยฟ้าลังกาวี
ที่ความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 709 เมตร การนั่งกระเช้าลอยฟ้าลังกาวีขึ้นสู่ยอดเขาที่สูงเป็นอันดับสองของเกาะเป็นประสบการณ์ที่คุณไม่ควรพลาด กระเช้าลอยฟ้าเคลื่อนที่ที่ความชัน 42 องศา ระยะทาง 2.2 กิโลเมตรจากสถานีฐานไปยังสถานีบนภูเขาทั้งสองแห่ง ตลอด 20 นาทีบนกระเช้าลอยฟ้า คุณจะสามารถมองเห็นน้ำตกและผืนป่าหนาทึบและความอุดมสมบูรณ์เบื้องล่าง สามารถมองเห็นประเทศไทยทางด้านเหนือและประเทศอินโดนีเซียทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ติดตามข่าวสาร กิจกรรม และโปรโมชั่นก่อนใคร ได้ที่ :
Facebook : holidayclip
Line : @holidayclip
Instagram : holidayclip
Twitter: holidayclip_th
Youtube : holidayclip