ตามหา Passion ที่ขาดหาย…ที่ฮ่องกง

ฮ่องกง มหานครที่ทันสมัยบนแหล่งอารยธรรมโบราณบรรจบกับความหลากหลายทางวัฒนธรรม น่าจะเป็นนิยามของสถานที่ที่ควรค่าแก่การมาเยือนอย่างแท้จริง ทั้งการร่วมฉลองเทศกาล สำรวจธรรมชาติ ชมการแสดงหรืองานศิลปะ เยือนวัดวาอาราม หรือเยี่ยมชมหมู่บ้านโบราณ…

The Hong Kong Observation Wheel

ชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์สูง 60 เมตร สำหรับชมวิวอ่าววิคตอเรียทั้งกลางวันและกลางคืนบน, ในกงล้อมิเรือกอนโดราอันหรูหราทั้งหมด 42 คัน (รวมไปถึงกอนโดรา VIP) ซึ่งมีที่นั่งถึง 8 ที่ซึ่งให้ความสะดวกสบายบริเวณโดยรอบกงล้อประกอบด้วยพลาซ่าที่จัดงานต่าง ๆ พร้อมด้วยอาหารและครื่องดื่

Hong Kong City View, The Peak

หากท่านต้องการชมทัศนียภาพขอเกาะฮ่องกงสุดลูกหูลูกตา ต้องมาที่ เดอะพีค จุดสูงสุดของเกาะฮ่องกง, เป็นย่านหรูหราที่สุดของเมืองมาตั้งแต่สมัยยุคอาณานิคมในสมัยนั้น อากาศที่เย็นสบายของย่านนี้ได้ดึงดูดเศรษฐีและผู้มีชื่อเสียง ในเวลากลางวัน คุณสามารถทอดสายตาออกไปชมตึกระฟ้าเรียงรายระยิบระยับและความงดงามของอ่าววิคตอเรียไปจนถึงเนินเขาสีเขียวของเขตนิวเทอร์ริทอรี่ส์ ในตอนพลบค่ำ ทัศนียภาพตระการตานี้จะเปลี่ยนเป็นสีชมพูและสีส้ม ก่อนจะกลายเป็นแสงประกายดุจดวงดาวปรากฎขึ้นเบื้องหน้า

Ngong Ping 360 Cable Car

นองปิง 360 สัมผัสประสบการณ์นั่งกระเช้าจากสถานี Tung Chung ระยะเวลา 25 นาทีชมวิวเทือกเขา และทะเลสีคราม หรือจะลองกระเช้าแบบพื้นใส Crystal Cabin ที่เห็นวิวเบื้องล่างอย่างชัดเจน, พบกับหมู่บ้านวัฒนธรรมนองปิง บนเนื้อที่กว่า 1.5 เฮกเตอร์ บนยอดเขาที่มีร้านค้าและร้านอาหารในรูปแบบหมู่บ้านโบรา

Clock Tower, Hong Kong

หอนาฬิกาเก่าสูง 44 เมตร สร้างขึ้นในปี 1915 โดยเป็นส่วนหนึ่งของสถานีรถไฟเกาลูน แคนตัน สถานีซึ่งเคยคับคั่งไปด้วยผู้คนแห่งนี้ได้เลิกให้บริการไปนานแล้ว แต่หอนาฬิกาที่สร้างจากอิฐสีแดงและหินแกรนิตยังถูกเก็บรักษาไว้ และปัจจุบันได้รับการประกาศเป็นอนุสรณ์สถาน ที่ย้ำเตือนความทรงจำอันสง่างามของยุคเครื่องจักรไอน้ำ และยังเป็นสัญลักษณ์ที่น่าจดจำสำหรับผู้อพยพชาวจีนนับล้านคนซึ่งเดินทางผ่านสถานีแห่งนี้เพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ ไม่เพียงแต่ในฮ่องกง แต่ยังรวมถึงส่วนอื่นๆ ของโลกผ่านท่าเรือฮ่องกงด้ว

The Peak Tram

เดอะพีคแทรม รถรางที่มีความลาดชันที่สุดในโลก ใช้โดยสารสำหรับขึ้น-ลง สู่จุดชมวิว เดอะพีค เปิดให้บริการในปี 1888 แรกเริ่มมีขึ้นสำหรับผู้ว่าการรัฐอังกฤษและผู้อยู่อาศัยในเดอะพีคเท่านั้น แต่ปัจจุบันไม่ว่าใครก็สามารถใช้บริการได้ การเดินทางขึ้นสู่เดอะพีคโดยรถรางใช้เวลาเพียง 7 นาที เปิดทำการตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึงเที่ยงคืนทุกวัน ออกจากสถานีปลายทางพีคแทรมด้านล่างตรงถนนการ์เด้นในเซ็นทรัลทุกๆ 10-15 นาที ผู้โดยสารต้องเตรียมเงินให้พอดีหากจ่ายด้วยเงินสดหรือใช้บัตรออคโตพุสก็ได้ 

Tian Tan Buddha พระพุทธรูปเทียนถาน (พระใหญ่)

พระพุทธรูปสำริดอันสง่างามนี้ มีความสูง 34 เมตร ประดิษฐานอยู่โดยมีความสูง 26.4 เมตร บนฐานดอกบัว หากนับรวมฐานแล้วมีความสูงทั้งสิ้น 34 เมตร ค่าก่อสร้างพระพุทธรูป 60 ล้านเหรียญฮ่องกง ใช้เวลาการก่อสร้างถึง 12 ปี องค์พระพุทธรูปหันพระพักตร์ไปทางเหนือสู่จีนแผ่นดินใหญ่ เป็นที่ดึงดูดพุทธศาสนิกชนจากทั่วทั้งเอเชีย

 

Tin Hau Temple, Repulse Bay

วัดเจ้าแม่กวนอิม ตั้งอยู่ที่ริมหาด Repulse Bay ทางตอนใต้ของเกาะฮ่องกง คำว่า Tin Hau หมายถึง “ราชินีแห่งสวรรค์และเทพธิดาแห่งท้องทะเล” ในสมัยก่อนชาวประมงได้สร้างวัดนี้ขึ้นมาเพื่อสักการะเจ้าแม่กวนอิมและขอพรด้านโชคลาภและปลอดภัยในการออกทะเลไปหาปลา นอกจากนั้นแล้วที่วัดแห่งนี้ยังมีชื่อและความศักดิ์สิทธิ์สำหรับคนที่อยากมีบุตรอีกด้วยติดตามข่าวสาร กิจกรรม และโปรโมชั่นก่อนใคร ได้ที่ :
Facebook : holidayclip
Line : @holidayclip
Instagram : holidayclip
Twitter: holidayclip_th
Youtube : holidayclip