Article
By admin / 2020-05-28

ARTBOX หลุมดำนักช้อป!

เหมือนหลุดเข้าไปในอีกมิติ.. เมื่อก้าวเข้าไปในร้าน ARTBOXใครไปเที่ยวเกาหลีคงไม่พลาดที่จะต้องแวะไปร้าน ARTBOX ทั้งที่ใจจริงมีเวลาเพียงเล็กน้อยและคิดว่าจะเดินเพียงแค่ไม่กี่นาที แต่ก็เหมือนต้องหลุดเข้าไปในอีกมิติที่ดูดเวลาการช้อปของเราไป เพราะอะไร? ARTBOX ร้านค้าปลีกที่มีประวัติการก่อตั้งยาวนาน ตั้งแต่ ค.ศ. 1984 โดยเริ่มจากเป็นแผนกนึงในบริษัท Samsung Publishing และเริ่มแยกออกมาเป็นบริษัท Artbox ใน 2 ปีต่อมา...

Read More
Article
By admin / 2020-05-21

ของดีที่ซ่อนอยู่ ในตลาดกลางคังนึง

คังนึง เมืองติดทะเลในจังหวัดคังวอน ด้านตะวันออกสุดของประเทศเกาหลีใต้ตอนบน เมืองแห่งนี้อบอวลไปด้วยกลิ่นอายความเป็นดั้งเดิมกึ่งเมืองท่องเที่ยว โดดเด่นด้วยทะเลและอากาศบริสุทธิ์ โดยมีที่แห่งหนึ่งเปรียบเสมือนขุมทรัพย์ ที่รวมรวบอาหารสดใหม่จากทะเล ผักผลไม้ ธัญพืชที่อุดมสมบูรณ์ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิม ของใช้และของฝาก ราคาย่อมเยาว์นั้นคือ ตลาดกลางคังนึง Gangneung Jungang Market อีกสถานที่ที่น่าสนใจ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมองหาธรรมชาติ ได้บรรยากาศของเมืองตากอากาศ และภาพลักษณ์ที่แตกต่างจากเมืองช้อปปิ้งยอดนิยมอย่างโซล...

Read More
Article
By admin / 2019-08-29

วิธีทำพาสปอร์ต ให้เร็ว ให้ง่าย!

ติดต่อราชการ ไม่ใช่อะไรที่น๊านนนนนนน....นาน อีกต่อไป เมื่อกรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศ ได้อำนวยความสะดวกในการทำหนังสือเดินทางให้ประชาชนทั่วทุกสารทิศ ด้วยเวลาเพียง 8-15 นาที เท่านั้น !! ห๊ะ!!?? อ่านไม่ผิด ตายังปกติดีอยู่ แต่! ถูกต้องแล้วค่า ใช้เวลาแค่ 8-15 นาที ก็...

Read More
Article
By admin / 2019-08-26

ของกินหน้าวัดแฮดงยงกุงซา

ถ้าจะกล่าวถึงวัดที่สวยงามที่สุดในปูซาน ก็คงหนีไม่พ้น วัดแฮดง ยงกุงซา Haedong Yonggungsa Temple 해동용궁사 เป็นวัดทางศาสนาพุทธ ที่ตั้งอยู่บนโขดหินชายฝั่งทะเล ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ของเมืองปูซาน จังหวัดคย็องซัง ความพิเศษของวัดนี้ ก็คือวิวที่สวยงามจนน่าอัศจรรย์ ยากที่จะหาที่ไหนเปรียบได้ แต่ก่อนที่จะได้ชื่นชมความสวยงามของวัด ก็อย่าพึ่งมองข้ามทางเข้าวัดแห่งนี้ เพราะตลอดสองข้างทางเข้าวัด มีร้านค้าขายอาหารเรียงราย...

Read More
Article
By admin / 2019-08-22

Clayarch Gimhae Museum

พิพิธภัณฑ์ Clayarch Gimhae Museum ตั้งอยู่ที่ กิมแฮ จังหวัดคย็องซังใต้ เกาหลีใต้ บนพื้นที่ประมาณ 11,814 ตารางเมตร มีอาคารพื้นที่ต่างๆแยกย่อย ทั้งหมด 10 โซน สำหรับการจัดแสดงผลงานทางด้านวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์นที่ผสมกลมกลืนกับธรรมชาติ ทั้งยังมีพื้นที่สำหรับจัดงานประชุม นิทรรศการ ทัศนศึกษา...

Read More
Article
By admin / 2019-07-18

เช็คก่อนสั่ง! ราคาอาหารบนเครื่อง AirAsiaX (XJ Flight)

วางแผนก่อนบิน ไม่ต้องกลัวแพง!เช็คราคาอาหารก่อน ยิ่งสั่งล่วงหน้า ยิ่งถูก!! ใครมีแผนจะบิน XJ Flights ของ AirAsia Xนั่งนานๆ 4-5 ชั่วโมง อาจมีท้องร้องกันบ้าง ตรวจสอบราคาอาหารได้ที่นี้เลยจ้า ขอบคุณข้อมูลจาก : airasia.com ติดตามข่าวสาร กิจกรรม และโปรโมชั่นก่อนใคร...

Read More
Article
By admin / 2019-07-15

เที่ยวสวนสนุก Everland ตอนกลางคืน

ใครยังไม่เคย ท้าให้ลอง!!! เที่ยวสวนสนุก Everland ที่เกาหลีตอนกลางคืน ทั้งสนุก ทั้งโรแมนติก เป็นภาพความประทับใจที่ไม่อาจลืมเลือนได้ ที่สำคัญ ! ซื้อตั๋วเข้าหลัง 4 โมง ราคาประหยัดกว่าตั๋วปกติด้วย !! ติดตามข่าวสาร กิจกรรม และโปรโมชั่นก่อนใคร ได้ที่ :Facebook...

Read More
Article
By admin / 2019-06-24

32 ประเทศ ไทยเที่ยวได้ไม่ต้องขอวีซ่า

อัพเดทล่าสุด 32 ประเทศ คนไทยไปเที่ยวได้ไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้า ติดตามข่าวสาร กิจกรรม และโปรโมชั่นก่อนใคร ได้ที่ :Facebook : holidayclipLine : @holidayclipInstagram : holidayclipTwitter: holidayclip_thYoutube : holidayclip

Read More
Article
By admin / 2019-05-13

8 จานเด็ด เมนูเกาหลี ยอดฮิต ต้องลอง!!

ซันนักจี หนวดปลาหมึกสดสับท่อนเล็กๆ บุลโกกี เนื้อวัวสไลด์บางหมักด้วยซอสถั่วเหลืองที่มีรสหวาน จากนั้นนำไปย่างกับหัวหอม ต้นหอม และผักต่างๆ คัลบี กูอี้ เนื้อวัวหรือเนื้อหมูหมักกับซอสหวาน แล้วนำไปย่างบนเตาถ่าน ทัคคาลบี ไก่ผัดซอสบนกระทะร้อน ผสมผักและตามด้วยข้าว จิมดัก ไก่พะโล้อบวุ้นเส้นเกาหลี เหนียวนุ่มรสชาติ หวาน เผ็ด จัดจ้าน บิบิมบับ ข้าวยำเกาหลี เสิร์ฟเป็นชามข้าวสวยร้อน โรยหน้าด้วยผักที่ผัดและปรุงรสแล้ว โคชูจัง และ/หรือ...

Read More
Article
By admin / 2019-05-02

พาชมวัดติดทะเล ที่สวยที่สุดของเมืองปูซาน

วัดแฮดงยงกุงซา Haedong Yonggungsa Temple 해동용궁사 หรือวัดแฮดงยงกุงซา เป็นวัดทางศาสนาพุทธ ตั้งอยู่บนโขดหินชายฝั่งทะเล ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ของเมืองปูซาน จังหวัดคย็องซัง ความพิเศษของวัดนี้ ก็คือวิวที่สวยงามจนน่าอัศจรรย์ ยากที่จะหาที่ไหนเปรียบได้ ที่ตั้ง : 86, Yonggung-gil, Gijang-eup, Gijang-gun,...

Read More
1 2 3